วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้กุ้งเนยกระเทียม


สปาเก็ตตี้กุ้งเนยกระเทียม
พาสต้าสูตรนี้ ได้แรงบันดาลใจจากกุ้งทอดกระเทียมพริกไทย แต่ดัดแปลงโดยการใช้เนยมาผัดกับกระเทียมด้วยความร้อนต่ำๆ ให้เนยหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นของกระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ผัดกับกุ้งสด แล้วคลุกกับพาสต้า

ส่วนประกอบ
เส้นสปาเก็ตตี้เบอร์ 2 140 กรัม
เนย 50 กรัม
เกลือ 1⁄2 ช้อนชา
กระเทียม (สับ) 80 กรัม
กุ้งแม่น้ำ 4 ตัว

วิธีทำ

1.ผ่าครึ่งกุ้งแม่น้ำ พักไว้
2.ตั้งน้ำลวกเส้นพาสต้า ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย พอน้ำเดือดก็นำเส้นใส่ลงไป ต้มตามเวลาที่ระบุบนห่อ
3.ใส่เนยลงในกระทะ พอเนยเริ่มละลาย ก็ลดความร้อน ใส่กระเทียมลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วก็ใส่กุ้งลงไป ค่อยๆ ปรุงให้กุ้งสุกดี
4.พอเส้นพาสต้าสุกดี ก็ตักออกมาเคล้ากับกุ้งเนยกระเทียม ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ
from pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น