วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

หมี่ซั่วหอยลายพริกเผา


หมี่ซั่วหอยลายพริกเผา

วัตถุดิบ
หมี่ซั่ว ลวกสุก
หอยลายกระป๋อง
น้ำพริกเผา
กระเทียม พริก หอมใหญ่ มะเขือเทศเนื้อ ใบโหระพา (อยากใส่นะ แต่ไม่มี เลยใส่กระเพราแทน)
เครื่องปรุง ... น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยดำ พาร์สรีย์

วิธีทำ
ลวกเส้นให้สุก ล้างน้ำ(เพื่อเอาแป้งส่วนเกินออก) พักไว้ให้แห้ง
บุบพริก กระเทียม สับหยาบ เตรียมไว้
หั่นเต๋าหอมใหญ่ มะเขือเทศ(เอาแต่เนื้อ เม็ดไม่เอา) เตรียมไว้
นำน้ำพริกเผาใส่ชามผสม ละลายกับน้ำอุ่นนิดหน่อย ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
ตั้งกะทะไฟกลางใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่กระเทียม พริก ลงผัด
จนเริ่มหอยกระเทียม ใส่หอมใหญ่ตามลงไปครึ่งหนึ่ง
ผัดต่อจนหอมนิ่ม จึงใส่หอยลาย และน้ำปรุงพริกเผาตามลงไป
ใส่เส้นตามลงไป คลุกให้กัน เพิ่มความหอมด้วยออริกาโน่ พาร์สรี่ย์ พริกไทยดำ
คลุกให้เข้ากัน จนเริ่มหอมเครื่องเทศ ตามด้วยมะเขือเทศและหอมใหญ่ที่เหลือ
คลุกอีกรอบ เพิ่มสีสันด้วยน้ำมันน้ำพริกเผา และใบกระเพรา
เรียบร้อยครับผม
from deng1312.exteen.com thank u

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น