วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกมะดัน




น้ำพริกมะดัน

มะดัน 3-4 ลูก
กระเทียมไทยแกะเปลือก
15 กลีบ
กะปิ
2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน
10 เม็ด
ปลากรอบป่น
1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น
1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
ล้างมะดัน สับเป็นชิ้นเล็กฝอย เฉือนเนื้อมะดันใส่ถ้วยไว้
โขลกกระเทียมกับกะปิให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูสวน โขลกพอแตก ใส่ปลากรอบป่น กุ้งแห้งโขลกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล คนพอเข้ากัน ชิมรสให้พอดี
ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยพริกขี้หนูสวน เสิร์ฟกับผักสด ผักต้ม และกุ้งหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น