วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ส้มตำลูกแอปเปิ้ลเขียว



ส้มตำลูกแอปเปิ้ลเขียว
เครื่องปรุง

แอ๊ปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นเส้นๆ ๑ ถ้วย (หั่นเสร็จแล้วให้แช่ในน้ำเกลือไว้นะคะ)
พริกขี้หนูสวน (จะใส่กี่เม็ดแล้วแต่ชอบค่ะ)
กุ้งแห้งอย่างดี
น้ำมะนาว หรือใช้น้ำมะขามเปียกก็ได้ค่ะ ใช้น้ำมะขามเปียก พอดีมีแช่ตู้เย็นไว้ค่ะ)
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
ถั่วลิสงคั่ว

วิธีทำ โขลกพริกขี้หนูพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว หรือน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา กุ้งแห้ง โขลกให้เข้ากัน ใส่แอ๊ปเปิ้ลเขียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสง เสร็จแล้วก็ทานได้ทันทีจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น