วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่จำแลงทรงเครื่องทอด











ปีกไก่จำแลงทรงเครื่องทอด
ส่วนผสมเครื่องปรุง

1.ปีกไก่ส่วนบน (น่องเล็ก) 8-10 น่อง
2.เนื้อปูทะเลนึ่งสุกแกะแล้ว 1/2 ถ้วย
3.แครอทสับละเอียด 1/2 ถ้วย
4.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5.รากผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
7.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ 1/2 ช้อนชา
9.ไข่ไก่ 1 ฟอง
10.เกล็ดขนมปังป่นสำหรับคลุก
11.น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยรวมกันพักไว้
2.ใช้มีดปลายแหลมเลาะเนื้อไก่ออกแกล้วนำมาบดให้ละเอียด ไม่ใช้ส่วนที่เป็นหนัง และล้างกระดูกไก่ให้สะอาดแล้วพักไว้
3.นำเนื้อไก่บด เนื้อปู และแครอทสับมาผสมรวมกันกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกไว้แล้ว ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน
4.นำไก่ปั้นก้อนมาชุปไข่ แล้วนำไปคลุกเคล้าด้วยเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันที่เดือด ใช้ไฟปานกลางนะคะ จนสุกเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับซอสต่างๆตามชอบคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น