วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ปลาทับทิมนึ่งซีอิ๊ว










*** ปลาทับทิมนึ่งซีอิ๊ว ***
ปลาทับทิมทำแล้วล้างให้สะอาด
ขิง ต้นหอม พริก หั่นแล้วล้างไว้ค่ะ
ครั้งนี้ใช้ปลาแค่ครึ่งตัวค่ะ(หมดตัวมันเลยจาน)
นำไปนึ่งใช้เวลา 15 นาที
สุกแล้วค่ะ
นำขิง ต้นหอม พริก วางลงไปบนตัวปลา ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้เดือดแล้วราดไปบนผักและปลาที่เราจัดไว้
กะทะใบเดิมใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันงา (ขาดเหล้าจีนค่ะ)
เคี่ยวให้เข้ากัน
แล้วนำไปราดลงในจานปลาของเรา
เสร็จแล้วค่ะ ทานได้เลยจ้า

ที่มาจากคุณลำตะคอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น