วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกมะเขือพวง



น้ำพริกมะเขือพวง

ส่วนประกอบ
มะเขือพวงคั่วให้สุก 20 ลูก
กุ้งแห้งป่น 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 10 กลีบ
พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวหรือน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลโตนด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกชี้ฟ้า และ กุ้งแห้งให้ละเอียด
2. ใส่มะเขือพวงทุบพอแตกคนให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวหรือน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลโตนด ตามใจชอบ
4. ตักใส่ถ้วย โรยพริกขี้หนู รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น