วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ไก่ตุ๋นยาจีนเห็ดหอม


ไก่ตุ๋นยาจีนเห็ดหอม
วันนี้ขอนำเหนอ ไก่ตุ๋นยาจีน
ใครๆก็ทำได้ครับ..ง่ายมากๆ
ที่เห็นอยู่ในหม้อทั้งหมด ใช้แค่ 3 อย่างหลักๆเท่านั้นครับ

1.ไก่ ใช้น่องติดสะโพก เพราะจะได้ทั้งน่องและสะโพก
ไม่ใช้ไก่ดำเพราะแพงและเนื้อน้อย เน้นเนื้อเพื่ออิ่มครับ
2.ชุดสมุนไพรยาจีน สำเร็จรูปมีขายตามห้างทั่วไป
ประกอบไปด้วย เก๋ากี้,เง็กเต็ก,ฮวยซัว,ตังเซี้ยม,ปัคคี้
3.เห็ดหอม

นี่ครับหน้าตาเครื่องปรุง มีแค่ 2 ซองนี้ก็ทำได้แล้วครับ
ดูกันให้ชัดๆอีกครั้ง เวลาซื้อต้องดูให้ดีนะครับ
จะมีตุ๋นเป็ด,ตุ๋นเนื้อ เลือกให้ถูกนะครับ
มีหลายอย่าง
อันนี้เห็ดหอมครับ แช่น้ำทิ้งไว้ก่อนสัก15นาทีแล้วค่อยนำไปใส่หม้อ

วิธีทำก็มีดังนี้

ตั้งน้ำให้เดือด - ใส่ไก่ลงไป - เดือดอีกครั้งใส่สุมนไพรลงไป
ตามด้วยเห็ดหอม บีบน้ำออกก่อนนะครับ ไม่ต้องหั่น
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย,ซีอิ๊วขาว,ซอสปรุงรส,คนอร์2ก้อน
เกลือ,พริกไทย ชิมรสตามชอบใจครับ
เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ ตั้งไปอ่อนๆเคี่ยวแบบไม่รีบ
จะให้ดีก็มีซัก 1 ชั่วโมง

หลังจากนับ 1......2......3.......ผ่านไป เสร็จแล้วครับ
....ผมนับเลขช้าครับ....
ท่านก็จะได้ไก่ตุ๋นยาจีน ครบเครื่องเรื่องเสริมกำลัง
โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งฟื้นไข้ ซดน้ำซุบดีนักแล
หรือหากรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า อ่อนเพลีย ตุ๋นไก่ทิ้งไว้ซดซักหม้อ
ไม่ต้องไปซื้อยาโด๊ปที่ไหน ไก่ตุ๋นนี่แหละครับ..สุดยอดจริงๆ
ครับ..วันนี้มีมาฝากเท่านี้ ลองทำทานดูครับ ง่ายจริงๆ
ที่มาจาก oknation.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น