วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ผัดคะน้าปลาช่อนทอดกรอบ


ส่วนประกอบ
ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้นทอดแล้ว 1 จาน
คะน้า 3-4 ต้น
พริกขี้หนูสีแดงบด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำคะน้าที่ซื้อมาจากตลาดล้างทำความสะอาด เอาใบที่แก่ออก หากคะน้าต้นใหญ่ให้เอามีดผ่ากลางลำต้น ตรงส่วนโคนให้หั่นเฉียง ใบหั่นเป็นท่อน
2. เตรียมคะน้า ปลาช่อนทอดกรอบ กระเทียม พริกขี้หนูสีแดงบด น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ลงในจานหรือภาชนะใบใหญ่
3. นำกระทะมาตั้งบนเตาใช้ไฟแรงจนกระทะร้อน ให้ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด นำคะน้าที่เตรียมไว้ในจานหรือภาชนะใบใหญ่ มาใส่แล้วปิดฝาครอบไว้ซักครู่ แล้วใส่ซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาว ผัดให้ทั่วจนคะน้าสุก แล้วปิดไฟ ตักใส่จาน หรือตักราดกับข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น