วันพุธที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

หอยเชลล์ชุบแป้งทอด


หอยเชลล์ชุบแป้งทอด
อีกครั้งค่ะกับเมนูหอยเชลล์ เรียกได้ว่าจะเป็นซีรี่ย์หอยเชลล์ได้เลยทีเดียว ก็อย่างที่บอกว่าช่วงนี้ชอบทานหอยเชลล์มากเป็นพิเศษ ก็เลยจะสรรหาเมนูหอยเชลล์ ๆ มาทำเยอะมาก คราวนี้เอาเมนูอาหารว่างทานเล่นอย่างหอยเชลล์ชุบแป้งทอดมาฝากกันค่ะ เมนูนี้ทำง่ายมาก แต่ใครที่ไม่เคยเข้าครัวมาก่อนอาจจะกลัวว่าน้ำมันจะกระเด็น แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับมาบอก

หอยเชลล์ตามใจชอบ
แป้งโกกิ
เกร็ดขนมปัง
น้ำมัน

เครื่องปรุง:เกลือ ½ ช้อนชา
พริกไทย ½ ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. ล้างทำความสะอาดหอยเชลล์ จากนั้นซับน้ำให้แห้ง พักไว้
2. นำแป้งโกกิมาผสมกับเกลือป่นและพริกไทย จากนั้นนำไปละลายกับน้ำเย็นจัด
3. ติดเตาตั้งกะทะ ใส่เกลือลงไปคั่วให้ทั่วกะทะ จากนั้นตักออก แล้วเทน้ำมันใส่ลงไป นำเอาหอยเชลล์มาชุบแป้งโกกิแล้วนำลงไปทอดในกะทะให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
4. ก่อนเสิร์ฟตักใส่จานให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน อาจจะใส่ผัดเครื่องเคียงอย่างมะเขือเทศหรือแตงกวาด้วยก็ได้

เคล็ดลับ: - วิธีทอดที่ไม่ทำให้น้ำมันกระเด็นก็คือก่อนจะเทน้ำมันสำหรับทอด ให้ใส่เกลือลงไปคั่วให้ทั่วกะทะ จากนั้นตักออก แล้วทอดตามปกติ น้ำมันก็ไม่กระเด็นแล้วจ้า
ที่มาจาก openrice.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น