วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

น้ำจิ้มซีฟู๊ด


น้ำจิ้มซีฟู๊ด สูตรนี้เป็นสูตรที่กลมกล่อมมากๆ เหมือนนั่งทานที่ร้านอาหารตามชายทะเล ทำขายก็ได้ จะจิ้มกับอะไรก็อร่อย เพิ่มรสชาติให้กับอาหารทะเล จนคุณต้องตะโกนดังๆว่า อร่อยเหาะ !!

ส่วนผสม

เนื้อสับปะรดประมาณ 250-300 กรัม ต้องดูที่ความหวานของสับปะรดเป็นหลัก

กระเทียมประมาณ 100 กรัม

พริกประมาณ 100 กรัม

รากผักชีประมาณ 60 กรัม

น้ำตาลทรายประมาณ 110-130 กรัม

น้ำส้มสายชูประมาณ 100 กรัม (หรือถ้าเป็นห่วงสุขภาพให้ใช้น้ำมะนาว 100 กรัมแทน)

น้ำมะนาวประมาณ 60 กรัม

**(หากเราเลี่ยงน้ำส้มก็เพิ่มน้ำหนักน้ำมะนาวเป็น 160 กรัม)

น้ำปลาประมาณ 90 กรัม

เกลือประมาณ 40 กรัม

ผงชูรสประมาณ 30 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้ รสชาติไม่แตกต่างกันมากนัก)

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทุกอย่างเข้าเครื่องปั่น ปิดฝา ปั่นจนทุกอย่างเข้ากันดี ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม พร้อมเสริฟ
ที่มาจาก aroiho.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น