วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ยำมาม่า



ยำมาม่า
ส่วนประกอบทั้งหมดไม่มีอะไรมากครับ ทำง่ายๆแต่อร่อย ผมรับรอง เพราะว่าทำกินเกือบจะทุกวัน ที่บ้าน มาเริ่มกันเลย
ใส้กรอก หมู หรือ ไก่ตามชอบ
ซอตมะเขือเทศ
ซอตพริก
น้ำเชื่อม
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ขึ่นฉ่าย
หอมหัวใหญ่
มะเขือเทศสด
พริกสด ซอยละเอียด

วิธีทำ
ตอนแรกตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือน รอ ก่อนเลย เอามาม่ามาแกะซองตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว ต่อไปมาหั่นส่วนประกอบทุกอย่างที่เตรียมใว้ให้พร้อม ก่อนจะยำ ทีนี้เราก็เอาใส้กรอกมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ให้สวยงาม แล้วลงในหม้อที่ต้มน้ำเดือดแล้วลงไปพร้อมกับมาม่าที่เตรียมใว้ พอให้สุก อย่านานเกินไปจะทำให้เส้นเละตุ้มเปะไม่น่ากิน เทใส่กระชอนสะเด็ดน้ำ หันมาทำน้ำยำ ใส่ทุกอย่างคลุกๆ น้ำปลา มะนาว และอื่นๆ ตามที่บอกข้างต้น แล้วชิมรส ตามต้องการ ชอบแบบไหนแล้วท่านน่ะครับ เมื่อได้ที่แล้วตามด้วยใส้กรอกกับเส้นมาม่าลงไปคลุกเร็วๆๆ ให้ทุกอย่างเข้ากันชิมอีกที ok แล้วตักใส่จานได้เลย ขอบอกสูตรนี้อร่อย ลดอ้อนดีด้วยน่ะครับ ลองไปทำทานกันดูน่ะสาวๆคงชอบแน่นอน
ที่มาจาก lekkathaifood

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น