วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ผัดซีอิ๊วเส้นหมี่


ผัดซีอิ๊วเส้นหมี่

เส้นหมี่ แช่น้ำ 3 นาที
180 กรัม
เนื้อหมู
150 กรัม
ไข่ไก่
2 ฟอง
ผักคะน้า
250 กรัม
แครอท
100 กรัม
เห็ดหอม
10 ดอก
กระเทียมทุบ
1 หัว
ซีอิ๊วขาว
1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย
1/4 ถ้วย
ซอสหอยนางรม
1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ
น้ำสะอาด

วิธีทำ
1. นำเส้นหมี่ที่สะเด็ดน้ำมาคลุกกับซีอิ๊วดำ (ใช้ถุงมือพลาสติกสำหรับทำอาหาร)
2. หมักหมูไว้ระหว่างหั่นผัก โดยใช้น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และงาขาว
3. ตั้งกระทะ น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอมแล้วใส่หมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก
4. ตอกไข่ลงผัดกับหมู แล้วเติมผักที่หั่นไว้แล้ว ผัดพอสุก จึงเติมเส้นหมี่
5. เติมเครืองปรุง ผัดต่อ ถ้าแห้งเกินไป ให้เติมน้ำลงไปทีละนิค ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น