วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

หมูสามชั้นชุบแป้งทอด


หมูสามชั้นชุบแป้งทอด
เมนูหมูสามชั้นทอดที่รับประกันว่าอร่อยถูกปากทุกคนเป็นแน่ หมูสามชั้นที่ปรุงรสจนเข้มข้นและนำไปทอดจนได้เนื้อหมูที่กรอบนอกนุ่มใน หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟพร้อมโรยหน้าด้วยกระเทียมทอดกรอบๆ อร่อยเหาะไปเลย

สูตรอาหารหมูสามชั้นทอด

• เวลาในการใช้ปรุง 90 นาที
• ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่

วัตถุดิบ

1. หมูสามชั้น 300 ก.
2. แป้งทอดกรอบ 70 ก.
3. น้ำเย็นจัด 100 มล.
4. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
5. กระเทียมกลีบเล็กสับละเอียด 50 ก.
6. รากผักชีสับละเอียด 1 ชต.
7. น้ำตาลทราย 1 ชต.
8. พริกไทยป่น ½ ชต.
9. น้ำมันหอย 1 ชต.
10. ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.

วิธีทำ

1. ผสมกระเทียม รากผักชี น้ำตาลทราย พริกไทย น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน
2. เติมหมูสามชั้นลงไปหมักรวมกับเครื่องปรุง พักไว้ในตู้เย็น 1 ชม.
3. ผสมแป้งกับน้ำเย็นเข้าด้วยกัน นวดจนแป้งละลายจนหมด เติมแป้งที่ละลายแล้วลงใปผสมกับหมูที่หมักไว้แล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำหมูลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นและสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นพอคำก่อนเสิร์ฟ เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น