วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ส้มไข่ปลา



ส้มไข่ปลา
ส่วนประกอบ
1. ไข่ปลา (ใช้ได้ทุกชนิด) 1 กิโลกรัม
2. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 1 ขีด
4. ข้าวสุก 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างไข่ปลาให้สะอาดแล้วนำไปผสมกับเครื่องปรุง กระเทียมโขลกละเอียด ข้าวสุกโขลกละเอียดเกลือคลุกเคล้าให้เข้ากันดี
2. เอาใส่กระปุกหรือโอ่งไหดินเผาปิดฝาให้สนิทระหว่างทำต้องคอยไล่แมลงวันไต่ตอมได้หมักทิ้งไว้ 3-4 วันจะมีรสเปรี้ยวนำมาให้ปรุงประกอบอาหารรับประทานได้หรือจะทำทานแบบเผาใช้ใบตองห่อซัก 3 ใบทิ้งไว้ 2-3 วัน
(เวลารับประทานนำไปย่างไฟ หอม อร่อย รสชาติดีมาก)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น