วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

หน่อไม้ทะเลเจี๋ยนคะน้าเห็ดหอม


วัตถุดิบ
หน่อไม้ทะเล 1 กระป๋อง
คะน้า 4^5 ต้น
เห็ดหอมสด 4 - 5 ดอก
แป้งข้าวโพด

เครื่องปรุง
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

1. ล้างทำความสะอาดหน่อไม้ทะเล คะน้า และเห็ดหอม และ นำคะน้าไปลวกในน้ำร้อนให้พอสุกเสียก่อน เห็ดหอมให้หั่นเป็นชิ้น ใส่จานพักไว้
2. ติดเตาตั้งกะทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนแล้วใส่หน่อไม้ทะเลลงไปผัดจนเกือบสุก แล้วจึงใส่เห็ดหอมและคะน้าลงไปผัดจนเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และเกลือ ผัดจนเข้ากัน จากนั้นเติมน้ำซุปลงไป รอจนน้ำซุปเดือด ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนจนน้ำซุปข้นเหนียวดีแล้วปิดไฟ ยกลงจากเตา เตรียมเสิร์ฟได้เลยจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น