วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

กุ้งกระเทียม


กุ้งกระเทียม
ได้กุ้งสด ๆ ตัวใหญ่ ๆ
จัดการแกะให้เรียบร้อยค่ะ
เตียมตำ พริกไทย กระเทียม รากผักชี และแบ่งกระเทียมส่วนนึงไว้เจียวโรยหน้าค่ะ
เจียวกระเทียมส่วนที่แบ่งไว้ให้เหลืองก่อน
ใช้น้ำมันหอยตรานี้ค่ะติดใจซะแล้วค่ะ
เจียวพริกไทย กระเทียม รากผักชีให้หอมค่ะ
แล้วใส่กุ้งลงผัดค่ะ
ใส่น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา หน่อยเดียว น้ำตาลนิดนึงค่ะ
เสร็จแล้วค่ะง่ายมั้ยอร่อยด้วยน้า
กินกับข้าวสวยร้อนอร่อยมากๆๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น