วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ช็อกโกแลตคัพเค้ก


ช็อกโกแลตคัพเค้ก
ส่วนประกอบ

ช็อกโกแลตเค้ก
ผงโกโก้ 85 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 95 กรัม
ผงฟู 1⁄2 ช้อนชา
เกลือ 1⁄4 ช้อนชา
เนย 170 กรัม
น้ำตาลทราย 225 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว 1⁄2 ถ้วย

ช็อกโกแลตบัตเตอร์ครีม
เนยเค็ม 227 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 430 กรัม
ผงโกโก้ 55 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ครีม 4 ช้อนโต๊ะ

อื่นๆ
เชอร์รี่ แต่งหน้า

วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถ้วยอบคัพเค้กประมาณ15 ถ้วย
2.ร่อนโกโก้ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือ พักไว้
3.ตีเนยกับน้ำตาลทราย พอเข้ากันดี ใส่วานิลลา และไข่ลงไปทีละฟอง
4.ใส่ส่วนผสมของแห้งที่พักไว้ลงไปครึ่งหนึ่ง ตีให้เข้ากัน ตามด้วยครีมเปรี้ยวทั้งหมด แล้วจึงค่อยใส่ส่วนผสมของแห้งที่เหลือลงไป ตีให้เข้ากันดี
5.ตักส่วนประกอบใส่ถ้วยคัพเค้กประมาณ ¾ นำเข้าอบเป็นเวลา20-22 นาที หรือจนสุกดี
6.ระหว่างอบ ทำช็อกโกแลตบัตเตอร์ครีม โดยตีเนยเค็มที่อยู่ที่อุณหภูมิห้องให้นุ่มดี ร่อนโกโก้และไอซิ่งลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากันก่อนที่จะเร่งความเร็ว ใส่วานิลลา และครีมลงไป
7.แต่งหน้าคัพเค้กด้วยช็อกโกแลตบัตเตอร์ครีมและเชอร์รี่ให้สวยงาม

ที่มาจาก pholfoodmafia.com THANK U

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น