วันพุธที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

บะหมี่ผัดกุ้งเสวย


บะหมี่ผัดกุ้งเสวย
เครื่องปรุงบะหมี่ผัดกุ้งเสวย
น้ำมันถั่วเหลือง
กุ้งแกะเปลือกผาหลัง
กระเทียมบุบ
น้ำพริกมันกุ้งเสวย
เส้นบะหมี่ไวไวลวกแล้ว
น้ำปลา
มะเขือเทศเชอรี่
พริกขี้หนูแห้งทอด
ผักโตวเหมี่ยว
ใบโหระพา
มะนาวหั่นเสี้ยว

วิธีทำ

1.นำกระทะตั้งเตา ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไป พอร้อนใส่กุ้งลงไป ผัดให้พอกุ้งสุก ตักกุ้งออกจากกระทะพักไว้
2.ในกระทะใบเดิม บุบกระเทียมลงไปในกระทะ ผัดให้กระเทียมหอม ใส่น้ำพริกมันกุ้งเสวยลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ใส่เส้นบะหมี่ไวไวที่ลวกแล้วลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา ชิมรสให้ออก เค็ม หวาน จากน้ำพริกมันกุ้งเสวย
4.ใส่กุ้งที่ผัดไว้ มะเขือเทศ พริกขี้หนูแห้ง ผักโตวเหมี่ยว ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
5.ตักบะหมี่ผัดน้ำพริกกุ้งเสวย ใส่ในจานเสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นเสี้ยว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น