วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เฉาก๊วยนมสด


เฉาก๊วยนมสด
เอาเมนูเฉาก๊วยนมสดมาแชร์กันจ้า สืบเนื่องมาจากติดใจไปเที่ยวแถวออฟฟิศเพื่อนแล้วไปเจอมาเลยซื้อมากิน อร่อยดีค่ะ แต่แอบปล่อยไก่เล็ก ๆ นิดหน่อยเพราะตอนแรกเห็นคนถือกันไอ้เราก็นึกว่าเป็นเฉาก๊วยกาแฟ หรือไม่ก็ชานมเฉาก๊วยอะไรทำนองนั้นเดินหาตั้งนานก็ไม่เจอ พอเพื่อนมาหาเท่านั้นแหล่ะถึงได้รู้ว่าไอ้ที่คิดว่าเป็นชานมหรือกาแฟจริง ๆ มันคือนมสด แต่เค้าใส่น้ำตาลทรายแดงมันเลยสีออกมาเป็นแบบนั้น

เฉาก๊วย 1 ถุง
วุ้นมะพร้าว 1 ถุง
นมสด 1 แก้ว
น้ำแข็งป่น 1 แก้ว

เครื่องปรุง:น้ำตาลทรายแดง 1 - 2 ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ว่าชอบหวานมากหรือน้อย
ขั้นตอนการทำ

- แกะเฉาก๊วยออกมาจากถุงจากนั้นใช้มีดตัดให้เป็นลูกเต๋า เช่นเดียวกันกับวุ้นมะพร้าว ใส่แก้วหรือถ้วยพักไว้ จากนั้นใส่น้ำแข็งป่นตามด้วยนมสด ตักน้ำตาลทรายแดงราดด้านบน ยกเสิร์ฟได้เลย


เคล็ดลับ: - สำหรับใครที่ชอบเครื่องเยอะ ๆ สามารถใส่อย่างอื่นนอกจากเฉาก๊วยได้ด้วยน๊าาา ส่วนตัวชอบทานวุ้นมะพร้าวเลยใส่เพิ่มแค่อย่างเดียวจ้า แถมสูตรนี้ใครจะพลิกแพลงเอาไปทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้เหมือนกันจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น