วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ลาบปลาทู


ลาบปลาทู
เครื่องปรุง
ปลาทูสด น้ำหนักตัวละ 200 กรัม 4 ตัว
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
ผักสดมีถั่วฝักยาว ใบโหระพา ผักกาดขาว

วิธีทำ
ล้างปลาทู จากนั้นควักเหงือกและไส้ออกจนหมด ล้างอีกครั้งให้สะอาด นำไปย่างบนเตาถ่านใช้ไฟกลางจนสุก
แกะเอาแต่เนื้อ สับพอหยาบ ใส่ถ้วย พักไว้ ใส่เนื้อปลาทูลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น
หอมแดง ข้าวคั่ว ต้นหอม และฝักชีฝรั่ง เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ โดยต้นหอมและ
ผักชีฝรั่งซอย เสิร์ฟกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น