วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ต้มส้มเห็ดหน้าวัว



























ต้มส้มเห็ดหน้าวัว
ก่อนอื่นไปดูเห็ดที่ได้มา มีเห็ดระโงก กับ เห็ดหน้าวัว
เอามาล้าง ด้วยน้ำเกลือมาดูใกล้ๆ เห็ดหน้าวัวดอกตูม ล้าง พักสะเด็ดน้ำ
เตรียมต้มเห็ดเก็บไว้ทีเดียว ต้มเห็ดกับเกลือแล้วพักไว้ เตรียมเครื่องแกง จัดการหั่น ซอย มีหอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้นหอม ใบแมงลัก ใบขิง ใบส้มปอนหรือใบส้มป่อย ใบส้มปอน ให้เปรี้ยว นอกจากนี้ ยังใส่ใบขิง โยนหอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูดลงหม้อ ใส่เห็ด
ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ใส่ใบขิง ออกมาแบบนี้ ใสใบแมงลัก ใส่ใบส้มปอน ใบจะเป็นหนามคล้ายใบชะอมผสมใบมะขามแบบนี้ ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำเห็ดออกมา เริ่มเหนียว ใส่พริกขี้หนูบุบ เพราะชอบเผ็ด คนนิดหน่อย ปิดไฟ ก็เสร็จ
จากคุณ : eddie14 pantip

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น