วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ไส้กรอกอีสานผัดกระเพรา





ไส้กรอกอีสานผัดกระเพรา
เมนูนี่เลย เพราะเป็นของโปรดของเราเลยหล่ะ
เครื่องปรุง
ไส้กรอกอีสานหั่นชิ้นๆ ผัดให้สุกก่อน เพื่อเพิ่มความอร่อยใช้ไส้กรอกแบบดีหน่อยนะ ส.ขอนแก่นก็ใช้ได้
ใบกระเพรา จะให้ดีมีสรรพคุณทางยาก็ใช้กระเพราแดงนะคะ เราว่ามันหอมกว่ากันนะแต่วันนี้หาไม่ได้ก็ใช้อย่างนี้ก่อนละกัน
พริกขี้หนูตามชอบชอบเผ็ดมากใส่เยอะโขลกกับกระเทียมหยาบๆใส่เกลือป่นลงไปด้วยนิดนึง กันกระเด็นเวลาที่เราตำพริก
ต้นหอมเพิ่มอีกนิด หั่นพริกขี้หนูสีแดงเพิ่มลงไป เพิ่มสีสันไปในตัว+เวลากินจะได้มองเห็นชัดๆ
ซีอิ๊วขาว+น้ำมันหอยนิดหน่อย มาดูกันเลย
เครื่องปรุงทุกอย่างรวมกันในนี้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย เพราะเดี๋ยวน้ำมันที่อยู่ในหมูในไส้กรอกจะซึมออกมาอีกเดี๋ยวมันมากไป (อายกระทะจัง)ไปประเดิมทำอาหารนี้ตอนไปเยี่ยมแม่ที่โคราชน่ะ เอาพริกที่โขลกไว้ลงไปผัดจนคนแถวๆนั้นจามเป็นใช้ได้
ตามด้วยน้องไส้กรอก(อีสาน)ผัดๆๆๆ เติมซีอิ๊วขาวสัก1ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอยนิดหน่อย ไม่ต้องใส่เยอะเพราะไส้กรอกพวกนี้เขาปรุงรสมาแล้ว
พอใกล้สุกใส่ใบกระเพรา+ต้นหอม ผัดต่ออีกนิดแล้วปิดไฟได้เลยค่ะ มาดูกัน
เอาแบบใกล้อีกสักรูปนะ
ตักข้าวมาเตรียมหม่ำกันเลย
ที่มาจาก wiwan K

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น