วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555

แก้มปลาทูทอด




แก้มปลาทูทอด
มาถึงเมนู highlight แก้มปลาทูทอด ทีเด็ดของจานนี้อยู่ที่การปรุงรสที่ทำออกมาได้กำลังดีเลยแถมทอดมาจนกรอบแบบที่ทานได้ทั้งชิ้น ไม่มีตำคออย่างแน่นอน จานนี้น่าจะเหมาะเป็นกับแกล้มทานกับเบียร์ได้อย่างดีเลย
การทำนั้นไม่มีอะไรมาก เพียงเราซื้อปลาทูสดจากตลาด เอามาทำความสะอาด แกะหัวปลาทูออกเอาเงือกทิ้งไป ส่วนลำตัวเก็บใว้ทำอาหารอย่างอื่นต่อไป แก้มปลาทูหรือหัวปลาที่ได้มาแล้ว จัดการเตรียมทอด ในกระทะเทน้ำมันลงรอให้น้ำมันร้อน จัด ใส้แก้มปลาทูลงทอดได้เลย ทอดจนกรอบได้ที่ ตักออกใส่จาน คลุกด้วยซอตปรุงรส พริกไทยป่นหน่อย พร้อม ซอตพริกจิ้มแค่นี้อร่อยสุดๆๆแล้ว ลองทำดูรับรองถุกใจแน่นอนครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น