วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

แกงผักหวานป่าไข่มดแดง


แกงผักหวานป่าไข่มดแดง
ส่วนประกอบ
น้ำซุปไก่ 800 มิลลิลิตร
พริกแกงลาว 60 กรัม (หอมแดง 2 ส่วน ตะไคร้ 1 ส่วน พริกขี้หนู 1 ส่วน)
หอมแดง 5 หัว
มะเขือเทศเชอร์รี่ 10 ผล
เห็ดลม 60 กรัม
ไข่มดแดง 150 กรัม
ผักหวานป่า 70 กรัม + แต่งหน้า
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งน้ำซุปไก่ให้เดือด ทุบหอมแดง ใส่พริกแกงลาวลงไป คนให้เข้ากัน
2.ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ เห็ดลม ตามด้วยไข่มดแดง แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำปลาร้า
3.พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักหวานป่าลงไป ยกออกจากความร้อน ตักใส่ชามเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยผักหวานป่า
www.pholfoodmafia.com

1 ความคิดเห็น: