วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555

หมูตุ๋นมันฝรั่ง


หมูตุ๋นมันฝรั่ง
ส่วนประกอบ
มันฝรั่ง 500 กรัม
เนื้อหมู 200 กรัม
หอมใหญ่ซุป 3 หัว
เมล็ดถั่วลันเตา 60 กรัม
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมู 600 มิลลิลิตร
มิริน 3 ช้อนโต๊ะ
สาเก 3 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ปอกเปลือกมันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ พักไว้
3.นำหม้อมาใส่น้ำมัน นำมันฝรั่งลงมาผัดกับหัวหอมซุป ประมาณ 3นาที ตามด้วยเนื้อหมู จากนั้นเติมน้ำซุป หมั่นช้อนฟองออกเป็นระยะ ปรุงรสด้วยโชยุ และสาเก วาง Drop lid ลงไปเพื่อให้สุกทั่วถึงกัน ตุ๋นไปจนกว่ามันฝรั่งจะสุกดี
4.ใส่ถั่วลันเตาลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ตุ๋นต่อไปอีกประมาณ 5นาที จากนั้นเติมมิริน (การเติมมิรินทีหลังจะทำให้อาหารดูเงาขึ้น) แล้วยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
www.pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น