วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ขนมกล้วยหอมทอดกรอบครีมวนิลา




เป็นขนมหวานที่ให้ความกรุบกรอบของแป้งปอเปี๊ยะทอด และความชุ่มฉ่ำของวนิลาครีมและกล้วยหอมที่เข้ากันอย่างลงตัว หอมหวานกรอบอร่อย

สูตรขนมกล้วยหอมทอดกรอบครีมวนิลา Crispy Banana

สำหรับ 2-3 ที่

วัตถุดิบกล้วยหอมทอดกรอบครีมวนิลา Crispy Banana

1. กล้วยหอม 2 ลูก
2. แป้งป่อเปี๊ยะ 4-6 แผ่น
3. น้ำมันสำหรับทอด

วนิลาครีม
1. นม 200 มิลลิลิตร
2. น้ำตาล 40 กรัม
3. กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
4. ไข่ 2 ฟอง
5. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกล้วยหอมทอดกรอบครีมวนิลา Crispy Banana

วนิลาครีม
ตั้งนม น้ำตาล กลิ่นวนิลาในหม้อให้เดือด แล้วตามด้วยแป้งข้าวโพดกับไข่คนให้เข้ากัน เมื่อนมที่ตั้งเดือดแล้ว ตักใส่ลงไปในแป้งกับไข่ คนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่ลงไปในหม้อ คนไปเรื่อยๆจนนมข้นเป็นครีม ตักใส่ชามพักไว้ให้เย็น

ปอเปี๊ยะ
1. นำแผ่นปอเปี๊ยะมาวาง ทาด้วยวนิลาครีม ตัดกล้วยให้เป็น 4 ชิ้น แล้วนำมาวางบนแผ่นปอเปี๊ย 1 ชิ้น แล้วห่อ ใช้ไข่ทาเป็นกาวให้แป้งติดกัน ห่อให้สวยงามแล้วนำลงไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง
2. ทาวนิลาครีมบนจาน วางด้วยปอเปี๊ยะกล้วยที่ทอดแล้ว จะราดด้วยช็อกโกแลต หรือโรยไอซิ่งเสิร์ฟก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น