วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ผักกาดดองต้มซี่โครงหมูอ่อน





ผักกาดดองต้มซี่โครงหมูอ่อน
เมนูนี้ชอบทานมาก แต่ขอบอกว่าคราวนี้ไม่ได้ใส่คนอร์หรือซุปก้อนใดใด อร่อยและหวานน้ำต้มกระดูกจากซี่โครงหมู ทานหมดซดน้ำเกลี้ยงเลยคะกิกิ

วัตถุดิบ:ผักกาดดองเค็มแบบซอง 1 ซอง
ผักกาดดองหวานแบบซอง 1 ซอง
ซี่โครงหมูสับเป็นชิ้น 10 ชิ้น

เครื่องปรุง:กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว
หอมแดง 5 หัว
ขิง 1 หัว
ต้นหอม 2-3 ต้น
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. นำผักกาดดองมาหั่นเป็นชิ้น พอคำ
2. ซี่โครงหมูสับเป็นชิ้น ๆ
3. เตรียมเครื่องปรุงที่จะใส่ในต้ม
4. ตั้งหม้อใส่น้ำพอประมาณ พอเดือดใส่ซี่โครงหมูลงไป :ซีอิ้วขาว เกลือ ต้มเคี่ยวให้เปื่อย ประมาณ 20 นาที
5. พอซี่โครงเริ่มเปื่อย ใส่ผักกาดดองลงไปพร้อมน้ำผักกาดดอง ต้นจนผักกาดดองเปื่อย
6. เติมเครื่องปรุง กระเทียม หอมแดง ขิง ลงไป
7. ปรุงรสอีกครั้ง แล้วก็นำต้นหอมลงใส่เป็นขึ้นตอนสุดท้าย

เคล็ดลับ: ใส่น้ำผักกาดดองลงไปด้วยจะทำให้มีรสชาติเปรี้ยวหวาน
และควรใช้ผักกาดดองแบบหวานและเค็มผสมกันจะทำให้รสชาติอร่อยกว่าใช้ผักกาดดองเค็มอย่างเดียว

ที่มาจาก openrice.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น