วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555

หอยโข่งผัดฉ่า



หอยโข่งผัดฉ่า
เครื่องปรุง

- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- หอยโข่งต้มสุกแล้วแกะเอาส่วนหัว 500 กรัม
- พริกไทยสดตัดเป็นช่อ 20 กรัม
- ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 10 ใบ
- กระชายซอย 1/4 ถ้วย
- มะเขือพวง 30 กรัม
- ซีอิ๊วขาวสูตร 1 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดง เหลืองหั่นแฉลบ 3 เม็ด

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หอยโข่งลงผัด ตามด้วยพริกไทยสด ใบมะกรูด และ กระชาย มะเขือพวง ตามลงไป
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ซอสหอยนางรม และ น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดี ใส่ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าผัดให้เช้ากัน ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น