วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เปาะเปี๊ยะฮาวาย


เปาะเปี๊ยะฮาวาย
หมูบด
1 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม
1 ถ้วยตวง
เม็ดถั่วลันเตา
1/2 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
1 ช้อนชา
กระเทียมสับ
2 ช้อนโต๊ะ
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ

วิธีทำอาหาร
ตั้งกระทะเทน้ำมันเล็กน้อย เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัด
ใส่สับปะรด เม็ดถั่วลันเตา ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้น
ตัดแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะให้เป็นแผ่นยาว กว้างประมาณ 2 1/2 นิ้ว
ตักไส้ (ข้อ 2) ใส่บนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ พับเป็นทรงสามเหลี่ยมทาด้านริมด้วยแป้งเปียก
นำไปทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น