วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ไก่ผัดพริกหยวก


ไก่ผัดพริกหยวก
ส่วนประกอบ

◊ พริกหยวก 8 เม็ด
◊ หอมใหญ่ 1 หัว
◊ ไก่ 1-2 ชิ้น
◊ น้ำตาลทราย 1 ชช
◊ ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียม 3 กลีบ
◊ น้ำปลา 1 ชช
◊ น้ำมันพืชนิดหน่อย

เครื่่องปรุง

1.เริ่มแรกล้างเนื้อไก่ให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ พริกหยวกล้างสะอาด หั่นเป็นเส้นยาวหนาพอควร ถ้าไม่ชอบเผ็ดมากให้เอาเมล็ดออก หอมใหญ่ปอกเปลือกออกล้างสะอาดแล้วหั่นเป็นเส้นยาว กระเทียมทุบสับละเอียด เอา
2.น้ำมันใส่กระทะนิดหน่อย ตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลืองหอม ใส่ไก่ลงไป
3.ผัดพอไก่สุก ใส่พริกหยวกและหอมหัวใหญ่ลงไป ระหว่างผัดเติมน้ำนิดหน่อยเพื่อไม่ให้แห้งเกินไป
4 ผัดไปมาสักครู่ ใส่ซอสถั่วเหลืองและ น้ำปลา น้ำตาลทรายลงไป
ชิมรสตามชอบ ผัดไปมาสักพักปิดไฟได้ ตักใส่จานเสริฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น