วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ยำเล็บมือนาง





ยำเล็บมือนาง
เอาเมนูยำมาฝากเป็นยำทรีนนนนไก่อุ๊ยยำเล็บมือนางคะ อิอิ มาแซ่บกันดีกว่า นาน ๆทำทานที แซ๋บอีหลีสิบอกไห่
วัตถุดิบ:เล็บมืองนาง 500 กรัม
พริกขี้หนู 21 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
น้ำหอมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 2 ผล
ต้นหอม 1 ต้น
ผักคึ่นฉ่าย 1 ต้น
เครื่องปรุง:มะนาว 1 ผล
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. เตรียมเครื่องปรุงล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นหรือซอย เตรียมไว้
2. นำเล็บมือนางล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำลงลวกในน้ำเดือด ประมาณ 3 นาทีแล้วตักออกพักในน้ำเย็นแล้วตักใส่ตะแกรงพักไว้
3. ปรุงน้ำยำตามเครื่องปรุงข้างต้นให้มีรสเปรี้ยวหวาน
4. ใส่เล็บมือนางลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปรุงรสอีกครั้ง
5. ใส่ต้นหอม ผักคึ่นฉ่าย จัดใส่จาน

เคล็ดลับ: ใส่น้ำหอมดองจะทำให้มีรสชาติเปรี้ยวหวานโดยไม่ต้องใส่น้ำตาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น