วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555

กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ



กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ...เมนูจานนี้รสชาติแซบจัดจ้านเป็นสองเด้ง ถูกปากถูกใจคนที่ชอบทานเผ็ด เด้งแรกเผ็ดจากพริกขี้หนูสวน เด้งที่สองร้อนฉุนจากวาซาบิญี่ปุ่น โดยเขาจะนำกุ้งสดๆ แกะเปลือกราดด้วยน้ำจิ้มรสจัดที่มีส่วนผสมของ พริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ รากผักชี และวาซาบิ ปรุงรสออกเผ็ดนำ เปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว เค็มด้วยน้ำปลา ราดมาบนเนื้อกุ้งรองด้านล่างด้วยมะระลวกสุก ความอร่อยอยู่ที่กุ้งเนื้อหนาสดหวาน บวกกับเครื่องปรุงรสแซบจน จี๊ดขึ้นหัว เหงื่อซึม
เสริฟมาพร้อมกับหอมเจียวและใบกระถิน รสเด็ดจริงๆ แถมได้วาซาบิมาเป็นตัวเพิ่มรสชาติ เผ็ดขึ้นจมูกเลยทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น