วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

หลามปลาช่อน



หลามปลาช่อน
ส่วนประกอบ
เนื้อปลาช่อน 300 กรัม
ใบแมงลัก 40 กรัม
พริกแกงลาว 50 กรัม (หอมแดง 2 ส่วน ตะไคร้ 1 ส่วน พริกขี้หนู 1 ส่วน)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีลาว 20 กรัม
ใบมะกรูด 5 กรัม
พริกขี้หนู 6 เม็ด
ใบตอง สำหรับหลาม
กระบอกไม้ไผ่ สำหรับหลาม
ข้าวเหนียว สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
2.หั่นเนื้อปลาช่อนเป็นชิ้นๆ พักไว้
3.เคล้าเนื้อปลากับพริกแกงลาว ใบแมงลัก ใบมะกรูด ผักชีลาว และพริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำปลาร้า
4.นำส่วนประกอบใส่ลงในกระบอกไม้ไผ่ อุดปลายกระบอกไม้ไผ่ด้วยใบตอง นำไปเผา หรืออบให้สุกดีเป็นเวลา 35 นาที เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวหลาม ถ้าต้องการ
www.pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น