วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ยำก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้


ยำก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้
ส่วนประกอบ
เส้นเซี่ยงไฮ้สด 300 กรัม
เนื้อหมู 100 กรัม
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ขิง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนชา
ผักชี 10 กรัม + แต่งหน้า
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
จิ๊กโฉ่ว 2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุปหมู 1⁄2 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกญี่ปุ่น (Layu) 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียม ขิง พริกสับ ลงไปผัดจนหอมดี ใส่น้ำซุปลงไป ปรุงรสด้วยโชยุจิ๊กโฉ่ว น้ำมันงา น้ำตาลทราย และน้ำมันพริก เคี่ยวให้เข้ากัน พอได้ที่ยกออกจากเตา เติมน้ำมะนาว และผักชีสับ
2.นำเส้นเซี่ยงไฮ้มาผ่านในน้ำร้อนเร็วๆ สะเด็ดน้ำให้แห้ง คลุกด้วยน้ำมันงา พักไว้
3.นำหมูต้มสุกมาหั่นเป็นแผ่นบางๆ พักไว้
4.จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำยำ แต่งด้วยหมูที่หั่นไว้และผักชีพร้อมเสิร์ฟ
www.pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น