วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เกี๊ยวกุ้งทอด








เกี๊ยวกุ้งทอด
เกี๊ยวกุ้งทอด ใครที่ชอบทานเกี๊ยวทอดไม่ควรพลาดจานนี้ เกี๊ยวกุ้งที่ห่อแบบโรลทอดจนเหลืองกรอบ จิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วยอร่อยอย่าบอกใคร ที่สำคัญทำได้ง่ายมากๆ เห็นแล้วมาเข้าครัวกันดีกว่าครับ
สำหรับ 2-3 ที่

1. แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น (65 ก.)
2. กุ้งแกะเปลือก 15 ตัว (60 ก.)
3. ต้นหอม 2 ต้น
4. พริกไทยป่น ½ ชช.
5. ซอสถั่วเหลือง ½ ชช.
6. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1. นำเนื้อกุ้งใส่ลงในชามผสม เติมพริกไทยป่น ซอสถั่วเหลือง คลุกให้เข้ากัน พักไว้
2. ต้นหอมใช้เฉพาะใบ หั่นรากทิ้ง นำต้นหอมเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที
3. บั้งกุ้งในส่วนของท้อง 4-5 รอย ยืดกุ้งออกให้ตัวตรง
4. วางกุ้งลงริมแป้งเกี๊ยว ม้วนจนสุดแผ่นแป้ง นำต้นหอมมาผูกตรงกลางเกี๊ยว (ตัดต้นหอมตามยาว 1 ใบ แบ่งออกเป็น 2 ใบ ให้ผูกแผ่นเกี๊ยว)
5. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟกลาง นำเกี๊ยวลงทอดให้เหลืองกรอบ
6. สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น