วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เต้าหู้ผัดกะปิ


เต้าหู้ผัดกะปิ
ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นเต๋า ขนาดเล็ก 2 แผ่น
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
ซีอิ๊ว ขาว 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีเขียว แดง เหลืองหั่นเฉียงอย่างละ 2 เม็ด
ผักชีและต้นหอมหั่นท่อนรวมกัน ½ ถ้วย
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำ
1.ทอดเต้าหู้ ในน้ำมันพืชให้เนื้อเต้าหู้กรอบนอกนุ่มใน ตักขึ้น พักไว้
2.ใช้น้ำมันเจียวกระเทียมให้พอหอม 3.ละลายกะปิกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในกระทะ ผัดต่อจนกะปิสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง ซีอิ๊วขาว
4.ใส่ เต้าหู้ที่ทอดแล้วลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ชิมรส เติม พริกชี้ฟ้า ผักชีและต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น