วันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง


ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง
วันนี้ชวนมาทำกับข้าวแต่เช้า เพราะต้องใช้เวลาในการเคี่ยวนานสักหน่อย แต่รับรองว่า ทำออกมาแล้ว อร่อยคุ้มค่าการรอคอยแน่นอนจ๊ะ เอาสูตรมาจาก คุณ natharee ค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรด้วยนะคะ
วัตถุดิบ:1. กระดูกหมู
2. กระเทียม
3. พริกไทย
4. รากผักชีตำ
5. เกลือ
6. ซีอิ๊วดำหวาน
7. น้ำมันหอย
8. ซอสปรุงรส
9. น้ำผึ้ง
10.น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำ

1. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ใส่หมูลงในหม้อเติมน้ำสะอาดลงในหม้อให้ท่วมซี่โครงหมู
2. เคี่ยวจนเดือดเติมซอสปรุงรส น้ำมันหอยและซีอิ๊วดำ และเกลือ เคี่ยวต่อประมาณ 2 ชั่วโมง
3. เมื่อน้ำงวดแล้ว ให้เติมน้ำผึ้งลงไป ลองชิมรสดูค่ะ ถ้าไม่เค็มค่อยเติมเกลือ จากนั้นตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น