วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555

บัฟฟาโล่วิงอบ


บัฟฟาโล่วิงอบ
บัฟฟาโล่วิงอบHealthy Buffalo Wing
ส่วนประกอบ

ปีกไก่
ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
เซเลอรี่ (หั่นเต๋า) 30 กรัม
แครอท (หั่นเต๋า) 30 กรัม
กระเทียม (สับ) 4 กลีบ
ใบกระวาน 2 ใบ
น้ำซุปไก่ 1½ ถ้วย
ซอสพริกศรีราชา 1 ถ้วย
ปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

ดิฟชีสกอร์กอนโซล่า
ชีสกอร์กอนโซล่า (Gorgonzola cheese) 30 กรัม
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ปรุงรส
พริกไทย ปรุงรส

เครื่องเคียง
แครอท (หั่นเป็นแท่ง)
เซเลอรี่ (หั่นเป็นแท่ง

วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองกระดาษ
2.นำเนยใส่ลงในหม้อ ใส่แครอทหั่นเต๋า เซเลอรี่หั่นเต๋า และกระเทียมสับ ลงไปผัดจนกลิ่นหอมดี จากนั้นใส่ปีกไก่ลงไป ใส่ส่วนผสมที่เหลือในส่วนของปีกไก่ลงไป พอเดือดก็ลดความร้อนลง เคี่ยวไก่ประมาณ 5นาที แล้วนำปีกไก่ออกมาจากน้ำซอส จัดเรียงลงบนถาดอบ นำเข้าอบ 10 นาที แล้วนำไก่ออกจากเตาอบ พลิกด้าน แล้วเข้าอบอีก 10 นาที
3.ในขณะที่อบไก่ เคี่ยวซอสในหม้อให้ข้นขึ้น นำออกมากรอง แบ่งส่วนหนึ่งไว้เป็นน้ำจิ้ม นำปีกไก่ออกจากเตาอบ คลุกกับซอสที่เหลือให้เคลือบดี
4.ทำดิพโดยนำส่วนประกอบทุกอย่างมาผสมให้เข้ากันดี แช่ตู้เย็นพักไว้
5.เสิร์ฟปีกไก่ กับดิพชีสกอร์กอนโซล่า ซอส แครอท และเซเลอรี่
www.pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น