วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

โมฮิงก้า ก๋วยเตี๋ยวพม่า


โมฮิงก้า ก๋วยเตี๋ยวพม่า
ขนมจีนเหนียวนุ่มน้ำยาใสรสเผ็ดหอมกระชาย

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่

•ขนมจีนเส้นเล็ก 200 กรัม
•ไข่ต้ม 2 ฟอง
•หมูยอหั่นเส้น 100 กรัม
•ผักชีซอย 3 ช้อนโต๊ะ
•พริกคั่วน้ำมัน 1 ช้อนชา
•เกลือเล็กน้อย
•ซีอิ๊วขาวและน้ำตา ตามชอบ
•เนื้อปลาดุกลวกสุก 100 กรัม
•น้ำมันพริกคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
•พริกชี้ฟ้าแดงซอย 3 เม็ด
•กระชายซอย 4-5 ราก
•กระเทียม 8 กลีบ
•หัวหอมแดง 4 หัว
•ถั่วเน่า 1-2 แผ่น

วิธีทำ

1.ตำ เครื่องปรุงน้ำแกงให้เข้ากันแล้วนำไปเคี่ยวในน้ำเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือ และน้ำตาลตามชอบ เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำแกงงวดลงและเข้มข้น

2.จัดขนมจีนและเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ลงในชาม เติมน้ำแกง โรยผักชีและพริกคั่ว พร้อมเสิร์ฟ

ภาพจาก LISAGURU

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น