วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ซุปข้นเห็ดแชมปิญอง


ซุปข้นเห็ดแชมปิญอง ละลายเนยในหม้อ ใส่หอมใหญ่ซอยเป็นเต๋าเล็กล​งไปค่ะ ตามด้วยเห็ดแชมปิญองซอยบางๆ​ ผัดจนหอมใหญ่เริ่มใส เติมน้ำซุปไก่ลงไปเลยค่ะ ปรุงรสด้วยผงรสดี จากนั้นรอจนน้ำซุปเดือด เทวิปปิ้งครีมลงไป มากน้อยตามใจชอบเลยค่ะ ชิมดูจนได้รสที่ชอบ สุดท้ายละลายแป้งข้าวโพดในน​้ำ แล้วค่อยๆหยอดลงไป หมั่นคนไปเรื่อยๆจนได้ซุปที​่ข้นในระดับที่เพื่อนๆชอบ เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยพริกไ​ทยดำและพาสลีย์สับค่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น