วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดไข่เค็มน้ำพริกเผาเนื้อไก่หันเต๋า


ข้าวผัดไข่เค็มน้ำพริกเผาเนื้อไก่หันเต๋า

1 ตั้งกระทะจนร้อน ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมจนหอม ตามด้วยหอมใหญ่หั่นเต๋า ผัดจนหอมทั้งคู่

2 ลงอกไก่หั่นเต๋าตามลงไป จากนั้นใส่น้ำพริกเผา ผัดจนน้ำพริกเผาไม่เกาะเป็น​ก้อน สุดท้ายใส่ข้าวสวยที่แช่เย็​นจนแห้ง

3 ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น