วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปลาซาบะย่างเกลือ


ปลาซาบะย่างเกลือ

1 ล้างปลาซาบะให้สะอาด แล้วใช้ทิชชู่เช็ดเมือกออกใ​ห้หมดจนแห้ง บั้งตัวปลา ซับน้ำอีกที จากนั้นโรยเกลือบนปลาทั้ง 2ด้าน

2 ห่อพลาสติกแล้วแช่ในตู้เย็น​ซัก 30นาที ขั้นตอนนี้จะทำหรือไม่ก็ได้​ค่ะ แต่ถ้าโรยปุ๊บย่างปั๊บ ความเค็มน่าจะอยู่แค่ผิวๆ

3 เมื่อครบ 30นาที ก็นำปลาออกจากตู้เย็น ชโลมน้ำมันเล็กน้อย

4 สุดท้ายนำไปย่างให้สุกเกรีย​มทั้ง2ด้าน

5 เวลาเสิร์ฟให้บีบมะนาว กินกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น