วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เป็ดย่าง


เป็ดย่าง
เป็ดย่างหนังแห้งกำลังดี เนื้อเป็ดยังนุ่มชุ่มลิ้น เป็ดของโปรดของเราเลยค่ะ วันนี้เอาสูตรเป็ดย่างมาฝาก จะดัดแปลงนำไปทำข้าวหน้าเป็ดก็ได้นะคะ วันนี้ทำเป็ดย่าง ยังไม่ได้ทำน้ำจิ้ม ไว้คราวหน้า
วัตถุดิบ:1. เป็ด 1 ตัว
2. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1 ช้อนชา
4. รากผักชี 3-4 ราก
5. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
6. เกลือ 3 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ

1. ล้างเป็ดให้สะอาด แล้วนำไปลวกในน้ำเดือด
2. ผสมน้ำผึ้งในน้ำอุ่น แล้วราดบนตัวเป็ด
3. นำเป็ดไปแขวนในที่ที่มีลมโกรกประมาณ 6-10 ชั่วโมง
4. เกลือ น้ำตาล รากผักชีโขลกละเอียด และน้ำส้มสายชูมาผสมกันให้เข้ากัน ราดตัวเป็ด หมักทิ้งไว้ 30 นาที
5. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 25 นาที กลับอีกด้านนึง อบอีก 20 นาทีหรือจนกว่าเป็ดจะสุกหนังแห้งดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น