วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

แขนงผัดน้ำมัยหอยกุ้งสด


แขนงผัดน้ำมัยหอยกุ้งสด

1 หั่นหัวผักแขนงออกเป็น 2ซีก ล้างให้สะอาด

2 ปรุงเครื่องปรุงก่อนด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมจนได้รสที่ชอบ พักไว้

3 ตั้งกะทะจนร้อนจัด ใส่น้ำมัน กระเทียม+พริกสับ ผัดจนหอม ใส่กุ้งลงไปผัดจนเกือบสุก เทผักแขนงตามลงไป เทน้ำปรุง ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำเปล่า ผัดจนผักสุกแต่ยังคงความเขี​ยว สุดท้ายเหยาะเหล้าจีนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น