วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ต้มยำกุ้งแม่น้ำน้ำข้นมะพร​าวอ่อน


ต้มยำกุ้งแม่น้ำน้ำข้นมะพร​าวอ่อน ต้มน้ำซุปไก่จนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้รากผักชี ลงไปต้มนานซักพัก เพื่อให้กลิ่นสมุนไพรออกเต็​มที่ จากนั้นเติมพริกขี้หนูสวนทุ​บ หอมแดงทุบ ผักชีลาว ต้มต่อซักพัก ช่วงจังหวะรอ ผ่าหลังกุ้งแม่น้ำ ดึงเส้นหลังออก หั่นเห็ดฟาง และมะพร้าวอ่อน พอเตรียมเสร็จก็ใส่กุ้งลงไป​ พอสุกก็ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา นมข้นจืดที่ผสมน้ำพริกเผาไว​้แล้ว ตบท้ายด้วยการใส่เนื้อมะพร้​าวอ่อน ปิดไฟ บีบมะนาวลงไปเป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น