วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ลาบเห็ดถอบ


ลาบเห็ดถอบ
ส่วนผสม
เห็ดถอบ 100 กรัม
พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมซอย 2 หัว
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ต้น
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ต้น
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่

วิธีทำ
ลวกเห็ดถอบ ในน้ำเดือดๆ ให้สุก
ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตักขึ้นพักไว้
ใส่เห็ดถอบที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยหัวหอม ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบสะระเหน่
ตักเสิร์ฟพร้อมผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น