วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดไข่เค็มเบคอนและไส้กรอก​ชีส


ข้าวผัดไข่เค็มเบคอนและไส้กรอก​ชีส


1ตั้งกระทะ ใส่เบคอนลงไป ผัดจนน้ำมันออกมา และเกรียมสวย ยกขึ้นพักไว้ จากนั้นก็นำไส้กรอกชีสลงไปผ​ัดต่อจนเกรียมสวยเช่นกัน ยกขึ้นพักไว้

2 ใช้กระทะเดิม ใส่เนยลงไปค่ะ เบาไฟนะคะไม่งั้นเนยไหม้แน่​ (แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ชอบเนย จะใช้น้ำมันพืชได้นะคะ) ใส่ข้าวสวยที่แช่ตู้เย็นซัก​พักจนแห้งๆแล้วลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผงรสดี พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมจนได้รสที่ชอบ

3 สุดท้ายใส่เบคอน และไส้กรอกชีสกลับลงไป

4 ตกแต่งจานด้วยผักร๊อกเก็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น