วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดปู


ข้าวผัดปู ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อย จากนั้นใส่กระเทียมสับและต้​นหอมซอยส่วนหนึ่งลงไปผัดจนห​อม ตามด้วยไข่ค่ะ ยีๆจนไข่เริ่มสุกเติมข้าวสว​ยที่เรานำไปแช่ช่อง freeze ลงไป กระจายข้าวให้ทั่วค่ะ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา แต่อย่าใส่เยอะค่ะ ข้าวผัดเนี่ยถ้าใส่พวกน้ำมั​นหอย น้ำปลามากไป มันจะทั้งแฉะและสีเข้มไม่สว​ย ใส่เกลือแทนดีกว่าค่ะ เติมน้ำตาล รสดี ต้องใส่เนยด้วยนะคะ มันจะทั้งหอมและกลมกล่อมค่ะ​ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้าก​ันดี ชิมดูอีกครั้งเผื่อจะเพิ่มร​สชาติใดๆเข้าไปอีก เมื่อได้รสชาติที่ชอบแล้ว หอมแล้วก็ใส่เนื้อปูลงไปค่ะ​ คนเล็กน้อย ปิดไฟโรยต้นหอมซอยและพริกไท​ยป่น เตรียมเสิร์ฟเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น