วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวหน้าไข่ข้น











ข้าวหน้าไข่ข้น

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เบคอนยาว 2 ชี้น
น้ำซุป(หรือน้ำต้มจืด) 6 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชช
น้ำมะนาว 1 ชช
ซีอิ้วเห็ดหอม 1/2 ชช
ซอสปรุงรส 1/2 ชช
ซอสหอยนางรม 1 ชต
กระเทียมสับ 2 กลีบ
น้ำมันรำข้าว 1 ชต
ข้าวสวย 1 จาน

วิธีทำ
1 ตอกไข่ ใส่น้ำตาล น้ำซุป และส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากันโดยไม่ให้มีฟอง​ (แม่อบเชยจะลองชิมไข่ด้วยปล​ายนี้วก่อน)
2 ใส่น้ำมันในกระทะเทฟล่อน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เบคอนหั่นชิ้นสี่เหลื่ยม​พอคำ ผัดให้สุกหอม
3 ใส่ไข่ในกระทะ ตั้งบนไฟอ่อน พอไข่ไม่เกาะกระทะ เทไข่ราดบนจานข้าวสวย เสิร์ฟร้อนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น